Cách Bật Chế Độ Xem Trước Hình Thu Nhỏ Tệp SVG Trong Windows 10

Sep 8, 2019
LAPTOP & PC
0 0

Nếu bạn phải làm việc với các tệp SVG trong Windows, có lẽ bạn sẽ thất vọng vì Windows không có hỗ trợ phù hợp cho chúng. Điều này gây trở ngại vì thực tế là các tệp SVG đã tồn tại từ năm 2001.

Mặc dù trình xem ảnh Windows mặc định như Windows Photo Viewer không thể mở các tệp này, nhưng Paint cũng không thể chỉnh sửa chúng, vẫn có một giải pháp. Bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng cho Windows File Explorer, nó sẽ giúp bạn hiển thị các bản xem trước hình thu nhỏ của SVG trên đó.

HÌNH ẢNH SVG LÀ GÌ?
SVG là viết tắt của Đồ họa vectơ có thể mở rộng. Nói một cách đơn giản hơn, SVG là một hình ảnh vector và những người làm việc như nhà thiết kế web, họa sĩ minh họa, nhà thiết kế đồ họa hoặc kỹ sư phần mềm biết rất rõ về họ.

Tuy nhiên, những người không quen thuộc với loại tệp này có thể bị nhầm lẫn. Hình ảnh vector dựa trên mã và chúng là một loạt các hình dạng, văn bản và dấu chấm, là toán học. Bạn có thể di chuyển chúng xung quanh và thay đổi kích thước chúng và chúng sẽ không mất độ sắc nét hoặc chất lượng hình ảnh.

Các loại hình ảnh khác được rasterized và bao gồm các pixel và dấu chấm. Chúng có thể được xem và chỉnh sửa bằng Windows Photo Viewer và Paint. Thật không may, những ứng dụng này không được tạo ra để hoạt động với hình ảnh vector.

Có nhiều ứng dụng để tạo và chỉnh sửa hình ảnh vector, chẳng hạn như SVG-Edit, Vectr, Inkscape và Fatpaint. Nếu bạn chỉ muốn xem hình thu nhỏ của SVG, bạn có thể làm như vậy bằng Windows 10 File Explorer, nhưng bạn sẽ cần một tiện ích mở rộng dành riêng cho nó.

THIẾT LẬP MỞ RỘNG TỆP SVG TRONG WINDOWS 10
Tiện ích mở rộng bạn sắp tải xuống là tiện ích mở rộng vỏ hoạt động như một công cụ hỗ trợ Windows File Explorer trong việc hiển thị hình thu nhỏ của SVG. Bạn có thể tìm kiếm tiện ích mở rộng theo cách thủ công trên trang web GitHub hoặc sử dụng các liên kết bên dưới.

Đây là liên kết cho người dùng Windows 10 32 bit và liên kết cho người dùng Windows 64 bit . Đừng lo lắng, chúng tôi đã kiểm tra các liên kết này và chúng hoạt động đúng và không có vi-rút. Nhà xuất bản của tiện ích mở rộng không phải là người khổng lồ công nghệ nổi tiếng, vì vậy Windows có thể cảnh báo bạn về việc tải xuống nội dung này.

Thực hiện theo các bước sau để cài đặt phần mở rộng tệp SVG:

  • Khi bạn tải xuống tệp thích hợp cho phiên bản hệ điều hành của mình, nhấp vào tệp để mở tệp. Nhấp vào Run, tiếp theo là Có.
  • Nhấn vào Next để tiếp tục quá trình.
  • Chọn khu vực Tôi chấp nhận thỏa thuận, nếu bạn đồng ý với thỏa thuận cấp phép và tiếp tục với Tiếp theo.
  • Chọn thư mục cài đặt với Duyệt hoặc để lại đường dẫn mặc định và nhấp vào Tiếp theo.
  • Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào Cài đặt và đợi quá trình kết thúc. Theo quy định, nó không nên mất nhiều thời gian.

CÁCH SỬ DỤNG WINDOWS 10 FILE EXPLORER ĐỂ XEM VÀ SẮP XẾP CÁC TỆP SVG
Khi bạn đã mở rộng tệp SVG, bạn có thể cung cấp cho nó một vòng quay. Mở thư mục nơi bạn có tệp SVG bằng Windows File Explorer. Đảm bảo Chế độ xem được đặt thành các biểu tượng lớn hoặc cực lớn.

Bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của tệp SVG trên màn hình của bạn. Trong hình thu nhỏ, cần có hình thu nhỏ nhỏ hơn biểu thị ứng dụng bạn đang sử dụng để mở tệp mở rộng SVG. Lưu ý rằng bạn không thể sử dụng tiện ích mở rộng này để chỉnh sửa các tệp SVG trên Windows 10.

Đối với điều đó, bạn sẽ cần phần mềm chỉnh sửa được đề cập trước đó. Ngoài ra, bạn có thể xem các tệp có phần mở rộng SVG bằng Internet Explorer hoặc các trình duyệt web khác. Nếu bạn không muốn tiện ích mở rộng này nữa, chỉ cần sử dụng Bảng điều khiển của bạn và gỡ cài đặt nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *