Cách Điều Chỉnh Độ Nhạy Của Chuột Trong Windows 10

Sep 8, 2019
LAPTOP & PC
0 0

Mặc dù có thể, sử dụng PC mà không có chuột là khó tưởng tượng. Đây là một yếu tố đầu vào quan trọng cho bất kỳ máy tính nào, nhưng nhiều người dùng đã gặp phải sự cố với độ nhạy của chuột trong Windows 10. Một số người nói rằng con trỏ quá nhanh, trong khi những người khác nói rằng nó quá chậm.

Chuột chơi game thường đi kèm với phần mềm bạn có thể sử dụng để thay đổi độ nhạy của chuột, nhưng cũng có một số điều bạn có thể làm trong Windows 10 để khắc phục sự cố theo ý thích. Chúng tôi sẽ giới thiệu nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để điều chỉnh độ nhạy của chuột trong Windows 10.

PHƯƠNG PHÁP 1 – SỬ DỤNG BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Hầu hết các tính năng bạn có thể sử dụng được tìm thấy trong Bảng điều khiển và cài đặt chuột cũng vậy. Bạn có thể sử dụng tính năng Windows gốc để đặt tốc độ của con trỏ, tốc độ nhấp đúp và thậm chí thay đổi các nút chính trên chuột. Đây là những gì bạn phải làm:

 • Nhấn các phím Win + R với nhau để mở hộp Run. Nhập vào Control Control và nhấn Enter khi bạn thấy cửa sổ điều khiển bật lên. Bạn cũng có thể truy cập bảng điều khiển từ menu Bắt đầu.
 • Khi Bảng điều khiển mở ra, hãy chọn Phần cứng và Âm thanh. Sau đó, hãy chọn Chuột Chuột trong các Thiết bị và Máy in.
 • Cửa sổ Thuộc tính chuột sẽ mở. Các nút của nút Node cho phép bạn chuyển các nút chính trên chuột và đặt tốc độ nhấp đúp.
 • Nhấp vào tab Tùy chọn con trỏ của liên kết Thẻ để truy cập cài đặt độ nhạy của chuột. Thanh trượt của Motion Motion cho phép bạn thay đổi tốc độ của con trỏ theo ý muốn. Di chuyển thanh trượt sang trái hoặc phải cho đến khi bạn có được độ nhạy bạn muốn. Bạn cũng có thể đánh dấu vào ô cho biết độ chính xác của con trỏ
 • Nâng cao độ chính xác để cải thiện độ chính xác của con trỏ.
 • Nâng cao độ chính xác của con trỏ
 • Bạn cũng có thể tùy chỉnh bánh xe chuột bằng cách tăng hoặc giảm số dòng bạn bỏ qua khi cuộn. Mở phần của Wheel Wheel và nhập bao nhiêu dòng bạn muốn bỏ qua tại một thời điểm trong hộp Cuộn dọc.
 • Di chuyển theo chiều dọc
 • Nếu bạn vẫn không hài lòng với kết quả tăng độ nhạy của chuột, bạn có thể thử sử dụng phương pháp sau.

PHƯƠNG PHÁP 2 – SỬ DỤNG TRÌNH CHỈNH SỬA SỔ ĐĂNG KÝ
Registry Editor cũng có thể giúp bạn tăng độ nhạy chuột, nhưng nó phức tạp và kỹ thuật hơn một chút. Bạn cũng phải rất cẩn thận khi thực hiện các thay đổi vì cuối cùng bạn có thể làm hỏng các tệp hệ thống của mình nếu bạn thay đổi các tệp đăng ký sai.

Bạn cần tìm tệp xử lý cài đặt tốc độ chuột và tăng độ nhạy càng xa càng tốt. Nếu bạn nâng giá trị lên trên mức được đề xuất, chuột của bạn thực sự có thể trở nên chậm hơn trước.

Đây là những gì bạn phải làm:

 • Nhấn các phím Win + R với nhau để truy cập hộp Run. Gõ regedit regedit và nhấn Enter. Khi lời nhắc Điều khiển tài khoản người dùng bật lên, hãy nhấp vào Có,, và Trình chỉnh sửa sổ đăng ký sẽ mở.
 • Chọn tập tin dữ liệu ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ và chọn xuất khẩu trực tiếp để tạo bản sao lưu sổ đăng ký của bạn nếu có gì đó bị lẫn lộn. Bằng cách đó, bạn luôn có thể khôi phục sổ đăng ký cho đến thời điểm này và hoàn tác mọi lỗi có thể xảy ra.
 • Trong cửa sổ bên trái của Trình chỉnh sửa sổ đăng ký, hãy tìm dòng này: Máy tính điện tử> HKEY_CURRENT_USER> Bảng điều khiển> Chuột.
 • Khi bạn đến tệp đăng ký, hãy di chuyển con trỏ sang phía bên tay phải và chọn Chuột Chuột Tốc độ. Khi cửa sổ mở ra, hãy viết số 2 trong đó ghi dữ liệu Giá trị. Bắt đầu Nhấp vào OK OK để lưu các thay đổi.
  Tìm và chọn Rô-bốt và thay đổi dữ liệu Giá trị của Lốc thành 0. Nhấp vào OK OK.
 • Điều cuối cùng bạn phải làm là chọn Chuột và cũng thiết lập dữ liệu Giá trị của Lốc thành 0. Nhấp vào OK.
 • Nếu bạn hoàn thành mọi bước, độ nhạy của chuột sẽ được đặt thành giá trị tối đa. Đóng Registry Editor và khởi động lại PC của bạn để những thay đổi có hiệu lực.

PHƯƠNG PHÁP 3 – SỬ DỤNG NÚT DPI CỦA CHUỘT
Về mặt kỹ thuật, phương pháp này là dễ nhất trong tất cả, nhưng không thể nếu bạn không có nút DPI trên chuột. Tính năng này được tìm thấy trên chuột chơi game, nhưng hầu hết chuột văn phòng không đi kèm với nút DPI.

Tùy thuộc vào chuột của bạn, nút DPI có từ 3 đến 7 chế độ khác nhau. Độ nhạy của chuột phụ thuộc vào số lượng laser trên mỗi inch (DPI) mà chuột của bạn tạo ra. Chuột chơi game bắt đầu với 700-800 DPI và có thể có tới 3000-4500 DPI. Nhấn nút DPI trong khi di chuyển con trỏ cho đến khi bạn đạt được tốc độ bạn muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *