Cách Tạo Ảnh Động GIF Làm Hình Nền Windows Của Bạn

Sep 9, 2019
LAPTOP & PC
0 0

Nếu bạn đang đọc điều này, có lẽ bạn đã thấy tác động mà một hình nền hoạt hình có thể tạo ra và bạn quyết định bạn muốn một cái cho màn hình của bạn. Có một sự thanh lịch nhất định đối với hình nền tĩnh có độ phân giải cao, được chọn tốt, nhưng nó không thể theo kịp với đối tác hoạt hình của nó.

Windows không thực sự hỗ trợ việc sử dụng GIF làm hình nền, nhưng có một số cách giải quyết. Hãy đọc để tìm hiểu cách sử dụng GIF làm hình nền Windows của bạn. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số cách khác để sử dụng hoạt hình lặp như hình nền của bạn không liên quan đến GIF.

SỬ DỤNG GIF LÀM HÌNH NỀN CỦA BẠN
Như đã nêu ở trên, Windows sẽ không nhận ra GIF là các tùy chọn khả thi để sử dụng làm hình nền. Không hoàn toàn rõ ràng lý do tại sao Microsoft luôn khăng khăng bóp nghẹt tính năng này nhưng không bao giờ sợ hãi, có các tùy chọn của bên thứ ba để trợ giúp điều đó. Tùy chọn tốt nhất cho đến nay là một phần mềm đẹp có tên Plastuer . Nó có quá nhiều tính năng để trình bày ở đây, vì nó có thể làm được nhiều hơn là đặt GIF làm hình nền của bạn.

Plastuer không yêu cầu cài đặt, tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống và khởi chạy nó. Khi bạn chạy nó, chương trình sẽ phát hiện màn hình của bạn và cho phép bạn chọn một màn hình để làm việc. Khi bạn đã chọn nó, bạn có thể tìm kiếm GIF bằng URL hoặc chọn tệp từ máy tính của bạn. Bạn cũng có thể tạo danh sách phát với một số URL sẽ lặp theo thứ tự bạn chọn. Khi bạn đã chọn GIF, bấm Lưu để hoàn tất thiết lập.

Theo mặc định, Plastuer sẽ chạy khi khởi động, vì vậy bạn chỉ cần đặt nó và quên nó đi. Đây là một chương trình rất nhẹ và nó sẽ tự động phát hiện các cài đặt khung để tiết kiệm RAM. Tiếp tục khám phá Plastuer và bạn sẽ tìm thấy một kho tàng các tính năng mà bạn thậm chí không biết bạn muốn. Bạn thậm chí có thể đặt các trang web làm hình nền của bạn. Trên hết, nó có sẵn trên một mô hình ‘trả những gì bạn muốn’, vì vậy nếu bạn không ở vị trí để chi tiêu cho nó, bạn có thể nhận được nó miễn phí.

CÔNG CỤ HÌNH NỀN
Nếu bạn chưa yêu thích với ý tưởng sử dụng GIF, bạn sẽ tận dụng một thế giới hoàn toàn mới của hình nền hoạt hình. Những gì bạn có khả năng sau là một hình ảnh động lặp. Công cụ tốt nhất – hoặc, ít nhất, phổ biến nhất hiện có cho hình nền hoạt hình là Công cụ hình nền .

Phần mềm này có sẵn thông qua Steam, vì vậy bạn sẽ cần một tài khoản miễn phí và ứng dụng khách Steam để tải xuống. Giá sẽ dao động tùy thuộc vào giảm giá định kỳ và không nên vượt quá 5 đô la. Đó là giá trị lớn cho tiền vì nó đi kèm với các tính năng. Khi bạn tải xuống, tất cả những gì bạn phải làm là khởi chạy nó và chọn một trong những hình nền có sẵn trong bộ sưu tập. Các hình ảnh động sẽ được thiết lập làm hình nền của bạn.

Nếu bạn có một hình ảnh động cụ thể trong tâm trí, bạn có thể tải nó lên công cụ. Công cụ hình nền hỗ trợ GIF cũng như các tệp MP4, WEBM, WMV, AVI, MKV, MV4 và MOV. Bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa tích hợp để tạo hoạt hình của riêng mình. Nó cho phép bạn tải lên hình ảnh tĩnh và thêm hình ảnh động như sương mù, tuyết và những thứ tương tự. Nó cũng có các tùy chọn hiệu suất để giảm thiểu gánh nặng mà nó đặt trên máy tính của bạn.

Có lẽ tính năng tốt nhất là nó được tích hợp hoàn toàn với cộng đồng Steam. Người dùng Steam có thể tải lên những sáng tạo của riêng họ mà bạn có thể truy cập. Bạn không chỉ có thể thiết lập hoạt hình của riêng mình, mà bạn còn có thể chọn từ hàng ngàn hình nền làm sẵn từ xưởng.

HÌNH BÀN
Nếu bạn không phải là người thích sử dụng ứng dụng khách Steam, bạn có một tùy chọn khác trong Stardock’s DeskScapes . Nó đắt hơn một chút so với Công cụ hình nền nhưng nó có một vài tính năng hữu ích khác biệt. Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày, vì vậy bạn có thể dùng thử trước khi cam kết.

Tải xuống và cài đặt phần mềm, sau đó làm theo các bước sau:

  • Khởi chạy chương trình và chuyển sang tab Trực tuyến.
  • Chọn hình nền bạn muốn từ thư viện và nhấp vào Tải xuống Tải xuống nền này.
  • Sau khi tải xuống, nhấp vào trên Áp dụng vào ứng dụng trên máy tính để bàn của tôi để hoàn tất thiết lập.hình bàn
  • Danh sách ở phía bên trái sẽ cho phép bạn truy cập vào các phòng trưng bày khác nhau được nhóm thành các chủ đề rộng. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập lớn các hình ảnh tĩnh mà bạn có thể sử dụng. Các hình ảnh động trong DeskScapes đều ở định dạng MP4, điều này không tạo ra nhiều sự khác biệt, về mặt thẩm mỹ, từ GIF.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *