Hệ Điều Hành Windows So Với OSX – Cái Nào Nhanh Hơn

Sep 9, 2019
LAPTOP & PC
0 0

Hệ điều hành nào nhanh nhất? Cuộc tranh luận liên quan đến máy tính này gần như cũ như chính các máy móc. Đương nhiên, cả người hâm mộ Windows và Mac đều có xu hướng cho rằng họ có hệ điều hành nhanh nhất xung quanh. Với cả Windows và Mac nhanh chóng phát hành các bản nâng cấp và phiên bản HĐH mới, làm thế nào để họ so sánh về tốc độ? Hãy theo dõi để xem câu trả lời.

KIỂM TRA TỐC ĐỘ

Theo hầu hết các bài kiểm tra tốc độ, Windows đứng đầu, nhanh hơn đáng kể so với Mac OS. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là khi so sánh hai hệ điều hành này, việc chạy thử nghiệm hiệu năng không còn phổ biến nữa. Mac về cơ bản trông không giống Windows và ngược lại, và hạt nhân của chúng hoàn toàn khác nhau.

Đây là lý do tại sao chúng thường được so sánh bởi những mặt thăng trầm khác của chúng. Vì vậy, hãy để chúng tôi viết lại câu hỏi bắt đầu: hệ điều hành nào hiệu quả hơn và hệ điều hành nào sẽ cho phép bạn hoàn thành công việc của mình nhanh hơn?

PHẦN CỨNG
Hãy bắt đầu với một so sánh phần cứng vì nó liên quan mật thiết đến tốc độ của các thiết bị này. Với Apple, sự tiện lợi được ưu tiên và bạn hiếm khi phải tự mình đưa ra cấu hình phần cứng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự do hơn, bạn nên sử dụng máy Windows. Windows cho phép bạn định cấu hình phần cứng một cách dễ dàng và thực hiện nâng cấp nếu cần. Ngoài ra, Windows được hỗ trợ trên các thiết bị như Raspberry Pi và hầu hết các tai nghe VR.

PC nhanh hơn máy Mac miễn là phạm vi giá là như nhau. Tuy nhiên, máy tính Windows không thể chạy macOS, trong khi máy tính có Mac là HĐH gốc có thể chạy Windows.

DỄ DÀNG THIẾT LẬP NÓ
Windows và Mac khá giống nhau về vấn đề này và không có người chiến thắng rõ ràng. Cả hai hệ điều hành này đều có hệ thống tài khoản riêng. Nếu bạn tạo tài khoản Microsoft / Apple, bạn có quyền truy cập vào các tùy chọn hữu ích bổ sung như đồng bộ hóa thiết bị và nhận dạng giọng nói.

Ngoài ra, cả hai hệ điều hành đều cài đặt các bản cập nhật theo cách tương tự, cũng như trình điều khiển thiết bị cho phần cứng dễ đọc, chẳng hạn như bàn phím hoặc chuột.

ĐĂNG NHẬP VÀ DỄ SỬ DỤNG
Bắt đầu với việc đăng nhập, cả hai hệ thống đều khá đơn giản, cả hai đều có những lợi thế khác nhau. Mac cho phép bạn đăng nhập bằng cách chỉ sử dụng ngón tay nếu bạn có thiết bị có Touch Bar. Bạn cũng có thể đăng nhập bằng một thiết bị khác của Apple, chẳng hạn như Apple Watch hoặc iPhone nếu bạn có bất kỳ thiết bị nào gần máy tính của mình.

Windows dựa trên Windows Hello để có trải nghiệm đăng nhập nâng cao. Nó có đầu đọc dấu vân tay và khả năng đăng nhập bằng khuôn mặt, nhưng nó không hoạt động trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành Microsoft.

Nhìn vào tính dễ sử dụng cơ bản, menu Windows Start rất khó đánh bại. Nó cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để mở ứng dụng, cài đặt hệ thống và các tệp gần đây. Mac OS dựa trên Dock của nó, đây là một cách thức thẩm mỹ để truy cập vào các ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất. Cả hai đều theo bản năng dễ sử dụng. Nhưng nếu bạn chưa quen với cả hai hệ điều hành này, Microsoft sẽ thắng tại đây.

ỨNG DỤNG ĐƯỢC HỖ TRỢ
Một điều nữa liên quan đến hiệu suất chung của máy tính của bạn là loại và số lượng ứng dụng mà các thiết bị này có thể chạy. Thoạt nhìn, mọi thứ dường như khá giống nhau – ví dụ, ứng dụng Adobe chạy độc đáo trên cả Windows và Mac và tốc độ không phải là vấn đề.

Nhưng đối với các nhu cầu chuyên biệt hơn, chẳng hạn như chơi game, Windows có xu hướng là lựa chọn tốt hơn. Nó hỗ trợ nhiều trò chơi hơn Mac và Xbox cũng kết nối với nó khá độc đáo. Mặt khác, hãy nhớ rằng Mac thường được gọi là hệ điều hành dành cho những người có công việc sáng tạo. Màn hình thiết bị Mac tốt hơn và HĐH rất phù hợp với phần mềm phù hợp cho các ngành nghề này (ví dụ: nó hỗ trợ nhiều ứng dụng thiết kế đồ họa).

THU THẬP KẾT QUẢ
Cuối cùng, cả hai hệ điều hành này đều tuyệt vời. Nếu ngân sách của bạn không cao, có lẽ bạn nên đi với một máy Windows và định cấu hình phần cứng theo ý thích của bạn. Nhưng khi xem xét Mac, hãy nhớ rằng nó cho phép bạn chạy Windows.

Bạn đứng ở đâu trong cuộc tranh luận này? Điều gì sẽ khiến bạn nghĩ về việc chuyển sang hệ điều hành khác? Bạn có thích một lựa chọn thứ ba? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *